ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN : NHƯ THẾ NÀO LÀ KHÔN NGOAN !!!

Đầu tư đất nền thế nào cho an toàn?

Xu hướng bán hoặc huy động vốn đầu tư vào các dự án phân lô, bán nền trở nên phổ biến trong một vài năm trở lại đây. Những dự án này hầu hết được bán với giá “mềm” hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Và đa số huy động vốn khi chưa làm xong hạ tầng, pháp lý. Khách hàng mua nền đất “lúa non” càng sớm thì lãi suất càng cao. Nhưng rủi ro cũng sẽ tăng theo cấp số nhân. Một số dự án sau khi phân lô bán đất xong, thu tiền của khách hàng nhưng lại bỏ hoang hoặc thay đổi quy hoạch. Và cuối cùng người mua chính là đối tượng lãnh trọn rủi ro.

Theo anh Trần Nguyên Khôi (Hà Nội), một nhà đầu tư có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực bất động sản. Cho biết, để đầu tư đất nền an toàn và không rơi vào cảnh thất bại. Các nhà đầu tư cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

Thứ nhất, nhà đầu tư tay ngang thì đừng ham lãi cao: Với những người đầu tư đất nền không chuyên nghiệp thì chỉ nên tìm mua nền đất của các dự án được quy hoạch bài bản. Đã có giấy chủ quyền đứng tên chủ đầu tư. Như vậy, sau khi giao dịch thành công khách hàng sẽ được ký hợp đồng công chứng sang tên giấy chủ quyền ngay.

Dự án HaNa Garden Mall đã hoàn thiện hạ tầng , pháp lí rõ rãng.

Thứ hai, với những người ham lãi cao muốn đầu tư đất nền ở giai đoạn “lúa non” thì tối thiểu dự án phải có giấy chấp thuận chủ trương đầu tư của cơ quan có thẩm quyền. Đất đã được chủ đầu tư bồi thường giải phóng mặt bằng, có giấy phép san lấp. Hoặc có giấy phép làm hạ tầng của cơ quan chức năng, hoặc có quy hoạch 1/500 đã phê duyệt. Đồng thời, phải chọn các dự án có chủ đầu tư lớn, có uy tín để tăng độ an toàn, giảm rủi ro. Không bao giờ tin hoàn toàn lời giới thiệu và những cam kết của nhân viên kinh doanh, môi giới. Thay vào đó, người đi mua đất phải đích thân tìm hiểu và kiểm chứng thông tin.

Thứ ba, định giá đất nền trước khi mua: Phương pháp định giá phổ biến là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Nếu không tự định giá được. Nhà đầu tư có thể tìm đến các chuyên gia, chuyên viên. Hoặc nhà đầu tư có kinh nghiệm để được tư vấn xem giá đất nền định mua đã hợp lý hay chưa. Lưu ý, chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với giá thị trường, tỷ lệ khoảng 5%. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán mới có lời.

Thứ tư: đầu tư vào những dự án “sống”: Nhà đầu tư chỉ nên mua những dự án đã hình thành .Những cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc .Hoặc những dự án đã có chủ trương hình thành cụm dân cư, công nghiệp, cầu cảng trong tương lai. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh”.

0971739241

097.173.9241