GIỮ TIỀN MẶT HAY ĐẦU TƯ VÀO BĐS THỜI COVID-19?

Giới chuyên gia cho rằng, nếu có tiền nhàn rỗi, nhà đầu tư có thể suy xét đến việc đầu tư vào bđs thời covid-19 ( thời điểm thị trường đang giảm giá). Riêng những trường hợp phải sử dụng đòn bẩy tài chính thì cần cân nhắc.

Nên trữ tiền mặt hay đầu tư ?

Làn sóng Covid-19 đầu tiên được kiểm soát tốt. Thị trường BĐS Việt Nam hồi phục tích cực với nhu cầu và nguồn cung tăng trở lại. Tuy nhiên đợt bùng phát dịch lần 2 đặt thị trường nhà đất mới chớm phục hồi vào tình thế khó khăn hơn. Khi dịch đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp, nhà đầu tư trở nên lo lắng và dè dặt xuống tiền. Không thiếu nhà đầu tư giữ tâm lý “tiền mặt là vua”, điều này vô hình chung khiến sức mua giảm nhiệt.

Theo giới chuyên gia BĐS, tuy khó khăn nhưng thị trường cũng đang xuất hiện nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư có nguồn tiền mặt nhàn rỗi. Thay vì bỏ không một khoản tiền lớn, đây có thể xem là thời cơ vàng để tích trữ những sản phẩm nhà đất tốt với mức giá hời.

“Tiền mặt là vua”?

Với bối cảnh kinh tế biến động, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì “tiền mặt là vua”. Thế nhưng, với nhà đầu tư không chịu sức ép tài chính, giữ tiền không phải là phương án tốt. Trong bối cảnh hầu hết các kênh đầu tư đều chịu tác động mạnh của dịch Covid-19, đầu tư BĐS cũng không ngoại lệ. Thị trường đang dần xuất hiện những làn sóng rao bán với giá hời, các CĐT cũng liên tục tung ra chính sách và giá bán hấp dẫn cho nhiều dự án chất lượng. Với những nhà đầu tư có ý định đầu tư BĐS thì càng về cuối năm, cơ hội để mua BĐS giá hợp lý sẽ cao hơn, chưa tính đến lượng sản phẩm thứ cấp được tung ra có giá bán ngày càng cạnh tranh.

 

Dịch Covid 19 khiến nhiều kế hoạch mở bán của các doanh nghiệp BĐS lâm vào khó khăn.

Trên khía cạnh đầu tư 

Hiện nay, hầu hết các kênh đầu tư đang gặp khủng hoảng bởi dịch Covid-19, do đó nhà đầu tư nào có lượng tiền mặt dự trữ lớn sẽ có rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nhạy bén quan sát thị trường để lựa chọn tài sản tốt, có tiềm năng sinh lời cao khi dịch bệnh đi qua. Vị chuyên gia này cũng khẳng định không nên lạm dụng đòn bẩy tài chính trong giai đoạn hiện nay. Với những nhà đầu tư không có nguồn vốn sẵn, đừng mạo hiểm với thị trường khi thấy những sản phẩm nhà đất hấp dẫn. Đầu tư vừa tầm tài chính là hướng đi khôn ngoan.

Cùng quan điểm trên, đầu tư BĐS trong giai đoạn hiện nay cần lưu ý sản phẩm có tính an toàn, khả năng sinh lời và có tính thanh khoản cao. Không nên đầu tư theo kiểu “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”, phải tính toán phân bổ trong đầu tư. Không nên sử dụng hết 100% tài chính đó để mua BĐS một lúc. Luôn biết cách phân chia dòng tiền để không bị rủi ro lúc thị trường biến động. Càng về cuối năm, cơ hội để mua bất động sản với giá hợp lý càng tốt hơn, nhà đầu tư có thể tỉnh táo lựa chọn thời điểm và sản phẩm xuống tiền.

 

0971739241

097.173.9241