Kinh tế phát triển, Bình Dương là nơi thu hút nhân lực trẻ

Nằm ngay “lõi” của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhiều năm qua Bình Dương luôn thuộc “top” các địa phương có thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cao nhất cả nước. Với đà phát triển tích cực như hiện nay, Bình Dương đã khẳng định được khả năng và tiềm lực kinh tế vững mạnh, là địa điểm hấp dẫn nguồn nhân lực chất lượng cao, tất cả tạo đà cho sự phát triển nhộn nhịp của thị trường bất động sản khu vực.

bđs-binh-duong

Ngành công nghiệp ở Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ.

Nơi phát triển kinh tế khu vực phía Nam.

Năm 2019, Bình Dương là tỉnh đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TP. HCM và Hà Nội với tổng vốn đạt hơn 3,4 tỷ USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2018 và vượt 119,57% so với chỉ tiêu năm 2019.

Tiếp đến, trong ba tháng đầu năm 2020, Bình Dương tiếp tục giữ vững vị thế và vươn lên là tỉnh thu hút vốn FDI đứng thứ hai cả nước, sau TP. HCM. Hiện toàn tỉnh có hơn 3.800 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn đăng ký khoảng 34,9 tỷ USD. Riêng đầu tư vào các khu công nghiệp đạt hơn 2.300 dự án với tổng vốn 23,1 tỷ USD, chiếm 67% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn tỉnh. Với kết quả này và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, Bình Dương được kỳ vọng sẽ tiếp tục hặt hái được nhiều thành tích, đặc biệt là trong thu hút FDI thế hệ mới.

Điểm đến cho hàng triệu nhân lực trẻ

Trước làn sóng đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia và tốc độ phát triển nhanh chóng của nền công nghiệp, Bình Dương là vùng đất giàu cơ hội phát triển và liên tục đón nhận lượng lớn nguồn nhân lực trong và ngoài nước với khoảng 45.000 chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp, hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao từ các tỉnh, thành. Và theo dự tính, lực lượng lao động sẽ ngày càng tăng cao, ước tính mỗi năm địa phương sẽ tăng thêm khoảng hơn 80.000 lao động từ nhiều nơi đổ về.

Hiện Bình Dương là tỉnh có dân số cao, đứng thứ 6 cả nước với khoảng 2,4 triệu người, dân nhập cư chiếm tỷ lệ 53,5%, và hơn 75% dân số đang trong độ tuổi lao động. Theo chia sẻ của các nhà môi giới bất động sản, lực lượng lao động nhập cư lớn khiến nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương tăng mạnh, việc phát triển thêm những dự án bất động sản là rất cấp thiết, nhất là dòng sản phẩm căn hộ tầm trung với không gian sống hiện đại và mức giá phải chăng.

kinh te binh duong phat trien vuot bac

Dân nhập cư tăng cao, nhu cầu nhà ở tại Bình Dương là rất lớn và cấp thiết.

Khan hiếm nguồn cung đất nền

Thuận An là đô thị cửa ngõ của Bình Dương, tiếp giáp với TP.HCM và kết nối dễ dàng với Đồng Nai thông qua các tuyến đường Quốc lộ 13, đường tỉnh 743, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.

Thị xã Thuận An là một trong những đô thị dẫn đầu trong phát triển KTXH của tỉnh Bình Dương. Đến đầu tháng 8/2018, giá trị sản xuất công nghiệp của thị xã Thuận An đạt 587.358 tỷ đồng, tăng bình quân 9%/năm; giá trị tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 119.465 tỷ đồng, tăng bình quân 23%/năm. Kinh tế phát triển cũng chính là đòn bẩy gia tăng giá trị bất động sản và hiệu quả đầu tư. Do đó nhu cầu đầu tư bất động sản tại thị xã Thuận An không ngừng gia tăng.

Mặt khác, thị xã có khoảng hơn 520.140 người, mật độ dân số 6.214 người/km2, trong đó một lượng lớn là dân nhập cư dẫn đến nhu cầu về nhà ở tại đây tăng cao. Lực lượng dân nhập cư này là các chuyên gia, lao động trẻ làm việc tại 2 cụm công nghiệp (An Phú, An Thạnh), 3 khu công nghiệp quy mô lớn (VSIP 1, Việt Hương, Đồng An) với hơn 2.368 doanh nghiệp tại Thị xã Thuận An.

Giải tỏa “cơn khát” với dự án chất lượng

phố thương mại casa mall

Phối cảnh phố thương mại Casa Mall.

Dự án CasaMall Bình Dương (Minh An Tân Phước Khánh ) sở hữu vị trí thuận lợi ngay mặt tiền đường Bình Chuẩn 62 đoạn qua phường Tân Phước Khánh. Đây là khu vực dân sinh hiện hữu xung quanh có các công ty nhà máy hoạt động với các tiện ích đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống của cư dân sống tại dự án.

 Từ dự án Casamall có thể kết nối nhanh đến các trung tâm lớn như : Thành phố Thuận An (500m), Thành phố Thủ Dầu Một (5km), Thành phố Dĩ An (7km), Thành phố Biên Hòa 12km, Thành phố Hồ Chí Minh (18km), … thông qua các trục giao thông chính :

  • Đường DT 743
  • Đường DT 745
  • Đường DT 746
  • Cao tốc Mỹ Phước -Tân Vạn
  • Quốc lộ 13

Giá : chỉ từ 20tr/m2 ( chiết khấu 10%+1000usd)

Dự án Casamall nằm ngay khu vực phát triển sôi động của tỉnh Bình Dương. Với vị trí này khách hàng có thể có thể dễ dàng khai thác kinh doanh hàng loạt các ngành nghề như nhà hàng, quán ăn, cửa hàng thời trang, khách sạn, tiệm tạp hoá… Phục vụ cho cư dân và chuyên gia đang sinh sống và làm việc tại khu vực. 

 Thời điểm dịch bệnh Covid 19, nhà đầu tư luôn tính toán những sản phẩm an toàn về pháp lý. Vị trí đảm bảo về thanh khoản thì dự án Minh An Bình Chuẩn 62 là một lựa chọn có thể coi là tốt nhất tại thời điểm này.

 

 

 

 

 

 

 

0971739241

097.173.9241